Cáp quang cho Camera IP – Giải pháp ứng dụng cáp quang cho hệ thống Camera IP

Th5 13, 2021

Cáp quang cho Camera IP – Giải pháp ứng dụng cáp quang cho hệ thống Camera IP để giải quyết vấn đề triển khai camera IP khoảng cách xa. Nếu bạn đang đối mặt với tình huống tương tự hoặc quan tâm đến các cách kết nối, hãy tiếp tục theo dõi bài viết này nhé.

Để bắt đầu, chúng ta hãy hiểu rằng, đường truyền cáp quang nhanh hơn so với đường truyền sử dụng dây cáp đồng truyền thống và hỗ trợ khoảng cách truyền dẫn lên đến cả trăm km. Với cáp quang rất dễ dàng để cung cấp hệ thống mang tốc độ cao lên tới 10G, 40G, 100G, 400G một cách linh hoạt 

Với hệ truyền dẫn quang giúp cho hệ thống của chúng ta ít bị suy giảm tín hiệu hơn. Thông thường tín hiệu luôn giảm khi khoảng cách tăng lên nhưng bằng việc sử dụng cáp quang có thể giúp cho hệ thống của chúng ta có độ suy giảm thấp hơn, suy hao tín hiệu ít hơn.

Ví dụ bạn muốn triển khai camera IP trên 100m thì sử dụng cáp quang chỉ làm suy hao tín hiệu 3%, còn ngược lại, dây đồng sẽ mất tín hiệu 94% với cùng khoảng cách.

Giải pháp cáp quang cho camera IP

Cáp quang không tạo ra các nhiễu về điện, điện từ trong khi đó dây đồng sẽ tạo ra các dòng điện từ có thể gây nhiễu cho các dây khác và tàn phá hệ thống mạng nếu lắp đặt không đúng cách. Trong khi cáp quang ổn định hơn, giúp hạn chế việc phải thay thế cáp thường xuyên.

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, vì sợi quang truyền dẫn dữ liệu bằng ánh sáng thay vì dẫ điện như dây đồng nên nó có thể ngăn ngừa tai nạn hỏa hoạn nếu có liên quan đến điện. Hơn nữa, nó chứng tỏ tính bảo mật cao hơn vì khai thác dữ liệu từ ánh sáng khó hơn so với tín hiệu điện trên day đồng.

Nói chung, hệ thống cáp quang phù hợp để hoạt động lâu dài. Khi được thiết lập, nó có thể được sử dụng trong nhiều năm mà không cần bảo trì. Vì vậy, nó là một công cụ rất tốt được sử dụng để kết nối camera IP an ninh, đặc biệt là trong việc triển khai đường dài.

Bây giờ, chúng ta cùng đi vào vấn đề chính “Cáp quang cho Camera IP – Giải pháp ứng dụng cáp quang cho hệ thống Camera IP”

Với sản phẩm bộ chuyển đổi quang điện của Nam Thành Công phần phối cho phép bạn triển khai các camera IP ở khoảng cách xa bằng cách sử dụng cáp quang multimode hoặc singlemode với khoảng cách lên đến hàng chục km.

Bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị hữu ích để chuyển đổi qua lại giữa tín hiệu mạng Ethernet và tín hiệu quang. Với một hệ thống truyền dẫn quang chúng ta sẽ cần đến 2 thiết bị chuyển đổi quang điện đặt tại hai điểm đầu và cuối của đường cáp quang. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các sản phẩm bộ chuyển đổi quang điện hoặc switch hỗ trợ PoE mà Nam Thành Công đang phân phối để áp dụng vào các hệ thống của mình.

giai phap camera ip cap quang

Nếu có nhiều hơn một camera mà bạn cần kết nối ở trong cùng một khu vực thì phải làm thế nào? Rất đơn giản, chúng ta chỉ cần lựa chọn / trang bị thêm cho mỗi khu vực đó một thiết bị chuyển đổi quang điện hoặc một thiết bị chuyển mạch (Switch) có đủ số cổng tương ứng với số lượng camera đang có.

Giải pháp ứng dụng cáp quang cho hệ thống camera IP hỗ trợ PoE

Bài viết liên quan

Sản phẩm